Nghiên cứu của Ethan Gutmann tập trung vào hệ thống giám sát internet của Trung Quốc, hệ thống Trại Cưỡng bức lao động, và sự giao nhau giữa thương mại phương Tây với các mục tiêu an ninh Trung Quốc đã nhận được sự chú ý liên tục trong gần 15 năm nay. Ethan Gutmann đã cung cấp lời khai của các nhân chứng và báo cáo cho Quốc hội, Cơ quan Tình báo Trung ương, Hiệp hội quốc tế Geneva về Nhân Quyền, Liên Hiệp Quốc, và các nghị viện của Brussels, Ottawa, và Canberra. Gần đây hơn là Dublin, Edinburgh, Cardiff và Westminster. Ethan Gutmann đã thuyết giảng tại các trường đại học và các câu lạc bộ báo chí trên toàn thế giới. Mỗi năm một lần ông đều được yêu cầu cung cấp các bằng chứng thu âm cho một mạng lưới truyền hình như PBS, CNN, BBC, hay CNBC.

Ethan Gutmann đã viết cho tạp chí Asian Wall Street Journal, Investor’s Business Daily, The Weekly Standard, National Review, tạp chí World Affairs, và các ấn phẩm khác. Bài viết mang tựa đề “ Thủ Tục ở Tân Cương” nhận được giải thưởng được “thèm muốn” “Sidney Award” từ David Brooks của tờ The New York Times và giành được chiến thắng trong cuộc thi bài tham luận dài phổ biến nhất của năm của trình duyệt “Leaderboard”. Cuốn sách mới nhất, nghiên cứu mới nhất của Gutmann, đã được hoàn thành là, cuốn sách Đại Thảm Sát (The Slaughter) đã được hỗ trợ bởi quỹ Earhart Foundation, gia đình Peder Wallenberg, và Quỹ Quốc gia vì Dân chủ.

Cuốn sách đầu tiên của Ethan Gutmann, Đánh mất Trung Quốc Hiện Đại, mới giành giải thưởng “ Tinh thần của Thiên An Môn” vào năm 2005. Quay trở lại những ngày Ethan Gutmann là một cố vấn cao cấp của Trung Quốc APCO, công ty hàng đầu công vụ ở Bắc Kinh. Với tư cách điều tra viên trưởng của mạng truyền hình AV ở Washington DC trong những năm 1990, Ông là đạo diễn cho loạt phim tài liệu nổi tiếng “ Điều tra viên người Mỹ “.Tại Viện Brookings trong những năm 1980, ông như là một nhà phân tích chính sách đối ngoại, và ông đã hoàn thành cử nhân và thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại Đại học Columbia.

Trang web cá nhân: www.ethan-gutmann.com

Bình luận