Liên Minh Quốc Tế Chống Mổ Cướp Nội Tạng tại Trung Quốc (The International Coalition to End Organ Pillaging in China) là hiệp hội gồm các luật sư, các chuyên gia y tế và các nhà hoạt động nhân quyền tận tâm vì một mục tiêu chung, đó là chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng đang diễn ra tại Trung Quốc. Hiệp hội cam kết làm rõ những hoạt động lạm dụng và vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc, đồng thời đưa vấn đề nước này ra trước công chúng và các nhà hoạch định chính sách.

Trang web này cung cấp thông tin và tài liệu về ngành “du lịch ghép tạng” tại Trung Quốc và làm thế nào để bạn có thể tham gia vào việc phản đối hoạt động này. Một trong những biện pháp là cùng ký tên thỉnh nguyện để trình lên Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi chấm dứt ngay việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công.

Hãy tham gia cùng với các luật sư nhân quyền David Kilgour, David MatasEthan Gutmann để đưa các trường hợp lạm dụng nhân quyền ở Trung Quốc trở thành trọng tâm thảo luận chính của Chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới. Cho đến nay, họ vẫn không ngừng nỗ lực để đảm bảo công lý đến được với từng cá nhân trên hành tinh này.

Các Chính phủ cần ban hành nhiều biện pháp để hình sự hóa hoạt động buôn bán nội tạng trong và ngoài nước. Họ cũng có thể yêu cầu cung cấp báo cáo về ngành “du lịch ghép tạng”, cấm nhập cảnh đối với những người có liên quan đến hoạt động buôn bán nội tạng, nghiêm cấm các công ty dược phẩm tiến hành xét nghiệm cấy ghép và thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.

Những doanh nhân có trách nhiệm nên giảm thiểu hoạt động thương mại và đầu tư vào Trung Quốc cho đến khi nào Chính phủ quốc gia này chấm dứt nạn buôn bán nội tạng. Bắc Kinh đã chỉ đạo tất cả các Đại sứ quán Trung Quốc tuyên truyền sự hận thù và đưa thông tin sai lệch về Pháp Luân Công, thế thì làm sao mọi người có thể làm ngơ và tiếp tục kinh doanh được? Làm như vậy nghĩa là đang tài trợ và nuôi dưỡng cho Nhà nước độc đảng tiếp tục mổ cướp nội tạng từ chính công dân của mình cho các mục đích thương mại.

Ủng hộ và bảo vệ quyền con người không đồng nghĩa với việc làm tổn hại đến hoạt động thương mại quốc gia hay các hoạt động kinh tế khác đối với Trung Quốc. Hãy xem trường hợp của Na Uy. Khi ông Lưu Hiểu Ba được trao giải Nobel Hòa Bình vào năm 2010, Chính phủ Na Uy đã chịu áp lực đáng kể từ Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Oslo, nhưng giải thưởng vẫn được trao mà không hề có bất kỳ hậu quả gì làm phương hại đến nền kinh tế của Na Uy.

Những đe dọa tương tự cũng xảy ra đối với Tổng thống cuối cùng của Tiệp Khắc, ông Vaclev Havel, khi ông mời Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thủ đô Prague. Đức Lạt Ma vẫn tới mà không có tổn hại nào xảy ra. Thủ tướng Harper đã phải nhận nhiều lời đe dọa từ Bắc Kinh khi ông tuyên bố sẽ không cho phép “đồng Đôla toàn năng” định đoạt được chính sách đối ngoại của mình đối với Trung Quốc. Tập đoàn Bombardier cũng công bố về thương vụ lớn nhất từ trước tới nay của mình tại Trung Quốc cùng lúc với việc chính quyền nước này đưa ra các lời đe dọa. Tôi tin rằng nhiều ông chủ lớn sẽ tôn trọng quyết định của lãnh đạo các quốc gia dân chủ nhằm bảo vệ quyền con người.

Nhiều người trong số chúng ta và bên ngoài Trung Quốc cần gây sức ép lớn hơn đối với vấn đề nghiêm trọng này, không chỉ vì nó là điều cần thiết để bảo vệ hàng ngàn người vô tội khỏi bị giết hại, mà nó còn mang lại điều tốt đẹp cho Trung Quốc và cả cộng đồng quốc tế. Tất cả chúng ta đều mong muốn một chính quyền Trung Quốc tôn trọng các quy định Pháp luật, nhân phẩm của tất cả mọi người, và là một chính phủ dân chủ.

Bình luận